Hàm Răng Và Nụ Cười: Yếu Tố Thành Công Trong Cuộc Sống
Ngày đăng:
01/11/2012
 

 

“Mình về mình nhớ ta chăng 
Ta về ta nhớ hàm răng mình cười”.

Hai câu Quan Họ trên đủ cho thấy, trong xã hội Việt Nam, hàm răng đã chiếm một vị trí rất quan trọng trong mối dây tình cảm của con người. 

Ông cha ta đã rất khôn ngoan khi nhận xét rằng “răng tóc là gốc con người”. Mặc dù nếu hiểu gốc là nguồn gốc, câu nói trên vẫn đúng về mặt khoa học (răng có xuất xứ từ ngoại bì (ectoderm), một trong ba tế bào phôi thai chính tạo nên các cơ quan ngoại tạng của sinh vật), nhưng theo thiển ý của chúng tôi trong câu nói trên, ông bà ta muốn nhấn mạnh rằng hàm răng cái tóc chính là nền tảng của con người. 

Trong phạm vi hạn hẹp của bài viết này chúng tôi sẽ cố gắng trình bày một cách đơn giản nhất tầm quan trọng của hàm răng và nụ cười trong một cuộc sống của chúng ta. Đồng thời chúng tôi cũng không quên nhắn gửi rằng ngày nay với sự giúp đỡ của ngành nha khoa thẩm mỹ, không có gì gọi là bất khả thi nếu chúng ta muốn có hàm răng và nụ cười như ý.

Răng: Một Vị Trí Không Thể Thiếu Trong Cái Đẹp và Sự Thành Công

Trở lại với câu ca dao ở trên, hai người yêu nhau có biết bao chuyện để nhớ, nhưng tại sao hàm răng đã làm cho đối phương mang nỗi nhớ da diết đến như thế? Theo Dr. Bill Dickerson, Las Vegas Institute for Advanced Dental Studies, có đến 94% những người được hỏi ý kiến cho rằng “hàm răng và nụ cười” chính là điều mang ấn tượng nhất (first impression) sau khi giao tiếp với một người. Học Viện Nha Khoa Thẩm Mỹ Hoa kỳ(American Academy of Cosmetic dentistry, AACD) còn cụ thể hơn khi công bố “chưa đầy 25 giây sau khi gặp một người, chúng ta sẽ chú ý đến nụ cười của người đó”. Thêm nữa, ba trong số bốn (75%) những người tham gia vào cuộc khảo sát này cũng cho rằng một nụ cười thiếu duyên dáng (unattractive smile) có thể làm tổn hại đến cơ hội thành công của chúng ta.

Tương tự như vậy, sau khi làm một cuộc so sánh rất công phu,viện Đại học King’s college, Anh Quốc đã đưa ra kết luận những người có hàm răng hư sẽ không giành được cảm tình tốt như những người có hàm răng đẹp. 

Thật vậy, dù Đông hay Tây, Âu hay Á, “Hàm răng và nụ cười” vẫn luôn là những tiêu chuẩn không thể thiếu được để phẩm định cái đẹp của một người. Nếu chịu khó để ý quan sát một chút ta dể dàng nhận ra rằng trong xã hội hiện nay, hầu hết những người thành công và hạnh phúc đều có hàm răng đẹp hoặc rất đẹp. Các Hoa hậu hay các siêu người mẫu sẽ ra sao nếu thiếu đi những nụ cười duyên dáng? Những kỳ nam mỹ nữ như Brad Pitt, Catherine Zeta Jones và các ngôi sao màn bạc Hollywood sẽ không còn là chính họ nếu không có những chiếc răng trắng đều, trong suốt và gợi cảm.


User  
Pass  
Truy cập: 1132
Online: 0
CopyRight © Nha Khoa Toàn Ý
Email: toanysmile@yahoo.com
Nha Khoa Toàn Ý 330 Lê Văn Khương, P.Thới An, Q.12, TP.Hồ Chí Minh
Nha Khoa Toàn Ý Bến Tre 182A5 Đường tránh QL.60,KP.3,P.Phú Tân,TP.Bến Tre
Nha Khoa Toàn Ý Trà Vinh 126B Nguyễn Đáng, Khóm 8, P.6, TP Trà Vinh
Nha Khoa Toàn Ý Bạc Liêu 95/5 Đừơng Trần Phú, Khóm 5, P.7 , TP Bạc Liêu